Mách bạn cách giảm đau cho người bị khớp không cần dùng giảm đau

Đau nhức xương khớp ngoài gây đau đớn, còn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không tìm được giải pháp khắc phục kịp thời. Áp dụng ngay cách giảm đau cho người bị khớp dưới đây để cải thiện cơn đau nhức nhanh chóng.

Đau nhức xương khớp với những bệnh lý điển hình như đau lưng, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, viêm khớp. Để giảm đau nhức và hạn chế biến dạng, cứng khớp… người bệnh cần có cách xử trí đúng để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt, vận động, giảm chất lượng cuộc sống.

Cách giảm đau cho người bị khớp hiệu quả không cần dùng thuốc giảm đau

1. Ngải cứu rang muối chườm nóng

Ngải cứu là vị thuốc dân gian rất tốt cho sức khỏe. Muối hạt giúp sát khuẩn, tiêu viêm hiệu quả. Kết hợp ngải cứu và muối trắng giúp giảm đau nhanh.

Cách giảm đau cho người bị khớp

+ Cách thực hiện: Ngải cứu rửa sạch, rang khô cùng muối hạt cho nóng lên. Sau đó cho hỗn hợp vào khăn mỏng, rồi dùng chườm lên vùng đau khi còn nóng. Chườm liên tục cho đến khi hết nóng thì rang lại cho nóng. Thực hiện 2-3 lần giúp giảm sưng, đau rõ rệt.

2.  Muối và gừng

Gừng có tính ấm, muối sát khuẩn, kết hợp 2 vị này tạo thành hỗn hợp giảm đau hiệu quả.

+ Cách thực hiện: Gừng thái lát mỏng, cho vào chảo rang nóng cùng muối hạt. Sau khi rang nóng cho vào túi vải hoặc khăn mỏng, chườm trực tiếp lên chỗ đau. Bạn sẽ nhận thấy cơn đau dịu đi và giảm dần ngay tức khắc.

Ngoài ra, người bệnh có thể nấu nước gừng, ngâm chân mỗi tối để phòng ngừa các bệnh lý về xương khớp. Áp dụng cách giảm đau cho người bị khớp đơn giản bằng gừng và muối. Sẽ giúp bạn giảm sưng, đau nhức tại vùng khớp hiệu quả.

3. Dùng túi chườm thảo dược

Dùng túi chườm thảo dược thiên nhiên (gồm những thảo dược như oải hương, cây hương thảo) vào vùng bị đau khoảng 20 phút. Nhiệt nóng sẽ giúp cải thiện, tuần hoàn máu, giảm tình trạng đau và cứng khớp hiệu quả.

4. Xoa bóp bấm huyệt

Theo y học cổ truyền, xoa bóp bấm huyệt là một liệu pháp giảm đau cho người bị khớp đơn giản. Cũng như mang lại hiệu quả trong phòng và trị bệnh xương khớp. Đây là phương pháp dùng tay tạo áp lực lên các huyệt vị trong cơ thể. Giúp các khớp xương thư giãn và lưu thông máu, giảm những cơn đau nhức.

Với những thủ thuật xoa bóp đơn giản sẽ giúp giảm đau nhức xương khớp hiệu quả tức thì.

5. Sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị giảm đau nhức

Những cách giảm đau ở trên, chỉ làm giả triệu chứng, không có tác dụng chữa dứt điểm bệnh. Để đạt hiệu quả cao, người bệnh nên áp dụng những cách giảm đau cho người bị khớp ở trên. Cùng với phương pháp đơn giản, đem đến hiệu quả cao. Đang được nhiều người áp dụng hiện nay là duy trì sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị, giảm triệu chứng đau nhức của bệnh xương  khớp.

Đau khớp có thể do nguyên nhân thoái hoá tự nhiên. Hoặc do các bệnh lý xương khớp mạn tính gây ra. Do đó, sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ là giải pháp an toàn, hiệu quả triệt để. Giúp người bệnh không chỉ cải thiện triệu chứng, mà còn tác động đến căn nguyên gây bệnh, từ đó giúp khắc phục triệt để bệnh, ngăn ngừa tái phát.